Chương trình " Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" năm 2019

Sáng ngày 04  tháng 11 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, báo Giáo dục TP.HCM, Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh với sự đồng hành của trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) đã  tổ chức Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần 12 năm học 2019 – 2020 tại trường THPT Trần Quốc Toản. 

Ban cố vấn đang tư vấn để giúp học sinh chọn đúng ngành nghề

Về tham dự chương trình có thầy Trương Trọng Bình - phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Công Bằng - Bí thư Đoàn trường cùng với  Ban tư vấn gồm các thầy, cô là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết với tương lai của các em học sinh như: ThS. Phùng Quán, Trưởng Phòng Truyền thông và Tuyển sinh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia TP.HCM, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, TS.BS. Vũ Thiện Toàn, Chuyên gia tư vấn tâm lý, ThS. Nguyễn Đình Đương, Phó Ban tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), ThS. Phạm Doãn Nguyên, Phó Giám đốc trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông, Chuyên gia kỹ năng, Trường ĐH Kinh tế – tài chính TP.HCM (UEF).

Chương trình mở đầu bằng những chia sẻ của các thầy cô về tình hình các bậc học đang được đào tạo và nhu cầu thị trường lao động hiện nay- những thông tin thiết thực đồng thời là những hành trang quý giá để các em chọn được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Học sinh khối 12 trường THPT Trần Quốc Toản tham dự

Điểm nhấn của chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” là phần đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh và các thầy cô trong Ban Tư vấn. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề cơ hội việc làm trong tương lai, chọn ngành học phù hợp, du học, tâm lý khi chọn ngành, nghề…đã được các thầy cô và các chuyên gia giải đáp cặn kẽ, thiết thực, mang đến một không khí sôi nổi, hào hứng và để lại ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh.

Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” là một chương trình bổ ích và mang ý nghĩa thiết thựcThông qua chương trình các em học sinh không chỉ được cung cấp thông tin, những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc lựa chọn ngành học, trường học trong tương lai phù hợp với khả năng, năng lực, sở thích của mình mà còn là diễn đàn để các em bày tỏ những tâm tư nguyện vọng đối với việc chọn ngành, chọn nghề theo định hướng phát triển năng lực mà ngành Giáo dục đang hướng đến.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 263
Năm 2022 : 263