Trường THPT Trần Quốc Toản ( Đồng Tháp) giao lưu học tập kinh nghiệm với trường THPT Phú Quốc ( Kiên Giang)

Trong không khí phấn khởi cả nước kỷ niệm 44 năm ngày Thống nhất đất nước, nhận lời mời của Ban Lãnh đạo trường THPT Phú Quốc ( Kiên Giang),  chiều ngày 16 tháng 4 năm 2019, Ban Lãnh đạo, Công đoàn và các thầy cô giáo Trường THPT Trần Quốc Toản - Thành phố Cao Lãnh - Đồng Tháp  đã tới Trường THPT Phú Quốc trong chương trình “Giao lưu, học tập kinh nghiệm của hai trường”.

Thầy Nguyễn Ngọc Toàn - Bí thư Đảng bộ -  Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc cùng các thầy giáo trong Ban Lãnh đạo,  Công đoàn và cán bộ nhà trường rất vui mừng tiếp đón đoàn, đây cũng là dịp để hai trường cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, hoạt động của các đoàn thể trong trường. Đặc biệt đây là cơ hội để mỗi thầy cô giao lưu, chia sẻ thông tin để cùng tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học.  Thầy cô của hai đơn vị bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tình đoàn kết giữa hai trường càng thêm thắm thiết, đặc biệt là sự trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ trong lĩnh vực chuyên môn, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém và hoạt động của các đoàn thể. 

Quý thầy cô giữa hai đơn vị trong buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

 

Cô Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo  trường THPT Trần Quốc Toản  rất vui mừng trước sự tiếp đón nồng hậu của trường bạn. Cô Nguyễn Thị Hoa cảm ơn Ban Lãnh đạo, Công đoàn và cán bộ giáo viên Trường THPT Phú Quốc về sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo. Cô khẳng định, mối quan hệ gắn bó của hai trường sẽ tiếp tục được phát huy và ngày càng bền chặt, sự trao đổi chuyên môn, quản lý và giao lưu của hai trường sẽ tiếp tục được thúc đẩy. 

Quang cảnh buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm của hai đơn vị

 

Tiếp đó, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ về kinh nghiệm quản lý, đại diện  các tổ chuyên môn, đoàn thể chia sẻ về kinh nghiệm  tổ chức các hoạt động nhất là những hoạt động đã kết quả tốt. Bên cạnh đó thầy cô giáo còn chia sẻ những khó khăn như dạy học tích hợp, sinh hoạt tổ chuyên môn, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt là giáo dục chất lượng cao, mũi nhọn.

Cô Nguyễn Thị Hồng - TT Tổ Ngữ Văn ( bên trái) tặng đĩa CD nghiên cứu khoa học cấp tỉnh cho đơn vị bạn

 

Trong đó, cô Nguyễn Thị Hồng - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn trường THPT Trần Quốc Toản đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hộng ngoại khóa, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Trong những năm gần đây, tổ Ngữ Văn của trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm  rất ý nghĩa, hấp dẫn giúp cho học sinh tìm hiểu sâu hơn về môn Ngữ Văn như: hình tượng người phụ nữ trong thơ ca, khát vọng và lý tưởng sống của tuổi trẻ, mùa Xuân và thơ ca,... Mỗi hoạt động ngoại khóa được các em học sinh hào hứng tham gia với nhiều hình thức như hát múa, tiểu phẩm, ngâm thơ,...Đây là động lực để học sinh yêu thích môn Ngữ Văn từ đó học tốt hơn. Vì vậy mà những năm qua, trong kỳ thi THPT Quốc Gia, môn Ngữ Văn của trường luôn đứng trong top đầu của tỉnh. Bên cạnh đó, thầy Võ Thanh Hùng - Tổ trưởng tổ Toán đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức cho học sinh trải nghiệm môn Toán học, thầy đã chia sẻ các bước chuẩn bị, chọn nội dung, đánh giá và nhận xét buổi trải nghiệm của học sinh. Thực tế, năm học qua các em học sinh của lớp thầy Hùng giảng dạy có tư duy sáng tạo cao, thể hiện tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm. Đây chính là kết quả đã được trải nghiệm khi học bộ môn Toán học.

Bên cạnh đó, trường THPT Phú Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý trong lĩnh vực chuyên môn, xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường, tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa bộ môn Ngoại Ngữ, kinh nghiệm làm các thiết bị dạy học môn Vật Lý, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi,... Những bài tham luận, ý kiến chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, đề xuất giải pháp của đơn vị bạn rất hợp lí, có kết quả cao bằng những con số cụ thể, hình ảnh trực quan. Đây là kinh nghiệm quý báu để đơn vị trường Trần Quốc Toản học hỏi, bổ sung cho nhau nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong hoạt động của nhà trường. Trong những chia sẻ thú vị và bổ ích chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội hóa giáo dục của đơn vị bạn đã xây dựng Thư viện xanh, trang bị hơn 30 màn hình Led trong lớp học, hỗ trợ học sinh khó khăn đến trường bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời kinh nghiệm thiết kế bộ đồ dùng dạy học của đơn vị bạn rất hay bằng những vật dụng đơn giản nhưng đã làm ra các bộ thí nghiệm Giao thoa sóng, Sóng dừng, Sự rơi tự do,... Những bộ thí nghiệm trên đều đạt giải cao trong hội thi thiết kế đồ dùng dạy học cấp tỉnh của Kiên Giang.  

Thầy Trần Quốc Bửu - TT Tổ Vật Lý ( bên trái) nhận bộ thí nghiệm Vật Lý  từ đơn vị bạn

 

Sau hơn 3 giờ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với không khí ấm áp, thoải mái và thắng thắn trao đổi những kinh nghiệm đã làm được cũng như một số vấn đề khó khăn khi gặp phải. Để từ đó cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện tốt nhất hoạt  động dạy và học cũng như thực hiện tốt chủ trương đổi mới giáo dục trong thời gian sắp tới. Chương trình giao lưu đã được tổ chức thành công tốt đẹp. 

Nguồn:tranquoctoan.dongthap.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 284
Năm 2022 : 5.034