Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản thực hiện Chương trình Chiếc đèn Kỳ diệu - Chung tay chăm sóc trẻ em nghèo vui Tết Trung Thu

Căn cứ Kế hoạch số 08- KHPH/ CTĐ - ĐTN, ngày 19/9/2020 của  BCH Hội Chữ Thập đỏ phối hợp với Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản về việc tổ chức Chương trình " Chiếc đèn kỳ diệu năm học 2020- 2021".

Sáng  ngày 28 tháng 9 năm 2020, trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức thành công " Chương trình Chiếc đèn kỳ diệu năm học 2020 - 2021

Cô Trò cùng nhau thực hiện chiếc lồng đèn kỳ diệu

Nội dung của Chương trình Chiếc đèn kỳ diệu: Vận động mỗi lớp làm 05 lồng đèn Trung thu mang thông điệp bảo vệ môi trường và tổ chức cho học sinh tiết kiệm để hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với thông điệp " Trung Thu yêu thương". Đoàn trường đã vận động được 150 chiếc lồng đèn và hơn 3 triệu đồng, toàn bộ số tiền và lồng đèn sẽ được trao tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Ngãi, xã Tân Thuận Tây và Phường 11.  Ngoài ra, chương trình còn vận động mạnh thường quân và Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng tặng 03 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt.

Hội Chữ Thập đỏ nhà Trường và Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Đồng Tháp tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Mục đích của chương trình: Giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung Thu, là dịp để học sinh rèn luyện những kỹ năng sống, giáo dục cho các em lòng nhân ái, biết chia sẻ khó khăn, tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, tư duy sáng tạo. Đoàn trường đã ghi nhận nhiều chiếc lồng đèn đẹp, có thông điệp bảo vệ môi trường, có tính sáng tạo.

Một số hình ảnh:

Năm 2022 : 4.048