Trường THPT Trần Quốc Toản ( Đồng Tháp): Ra mắt đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường

Nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên, các đội hình tình nguyện trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Sáng ngày 11/6/2021, tại  Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản, Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức lễ ra mắt đội hình tình nguyện vì môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Ra mặt các đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường 

 

Với phương châm tận dụng những vật liệu hiện có, thân thiện với môi trường để sáng tạo ra những vật dụng cần thiết cho cuộc sống như túi xách, bình hoa, hộp đựng viết,…. Hơn 20 bạn học sinh tham gia hoạt động làm túi xách tư băng rol cũ, bao nhựa đã qua sử dụng, xếp túi giấy để phát cho thầy cô giáo, học sinh của trường THPT Trần Quốc Toản.

Các bạn tình nguyện viên đang làm túi xách từ băng rol cũ

 


 


Tại buổi lễ ra mắt, BCH Đoàn trường đã trao quyết định thành lập 06 đội tình nguyện của Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ và Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi năm 2021. Các bạn trong đội thanh tình nguyện sẽ hỗ trợ các thí sinh dự thi tại điểm trường, thăm và động viên những học sinh  khối 12 có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện vệ sinh môi trường, thăm gia đình neo đơn, tổ chức các sân chơi thiếu nhi và các lớp tập huấn thực hành xã hội cho các em đội viên.

Nhãn

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 284
Năm 2022 : 5.034