Từng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 20 - 11 không chỉ là ngày nhà giáo Việt Nam mà còn là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Nhưng không phải ở đất nước nào, dân tộc nào, ngày nhà giáo cũng được quan tâm và trở thành ngày hội như ở nước ta. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngay từ xa xưa ông cha ta đã răn dạy con cháu: mùng 1 chúc cha, mùng 3 chúc thầy; không thầy đố mày làm nên... Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc, năm1858, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã lấy ngày 20.11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó đến nay, ngày 20 - 11 hàng năm đã trở thành ngày lễ trọng đại đối với đất nước; trở thành ngày hội của người giáo viên, ngày để học sinh thể hiện lòng tri ân tới thầy cô giáo, để cả xã hội tôn vinh người thầy

Thầy cô giáo nhận Bằng khen UBND tỉnh Đồng Tháp

Với mỗi nhà trường ngày 20 - 11 là ngày đại lễ trong năm. Hoà chung không khí náo nức chào mừng ngày 20 - 11, thầy và trò trường THPT Trần Quốc Toản đã có buổi họp mặt kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam ấm áp, vui tươi, lành mạnh. Ngay từ tháng 10 phong trào thi đua dạy tốt đã được phát động, các thầy cô giáo nhiệt tình đăng kí dạy thao giảng; về phía học sinh, từ đầu tháng 10, Đoàn Thanh niên đã phát động nhiều phong trào thi đua: đăng ký tiết học tốt, thi đua tuuần giữa các chi đoàn, thực hiện nề nếp kỷ cương trong học sinh, trang trí lớp xanh - sạch - đẹp an toàn; phát động cuộc thi viết bài cảm nhận về sách ...

Ngày 20 tháng 11 năm 2019, trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức buổi họp mặt giáo viên nhân lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có đại diện các cơ quan ban ngành địa phương; các thầy cô cựu giáo chức cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường. Có thể nói buổi họp mặt giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để mỗi thầy cô giáo nhìn lại chặn đường của sự nghiệm " trồng người' để mỗi thầy cô chia sẻ những niềm vui, khó khăn từ đó động viên nhau cùng hoàn thành hoàn nhiệm vụ.

Thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Nhân dịp này, tập thể nhà trường là 01 trong 02 tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen UBND tỉnh có thành tích " Tập thể lao động xuất sắc", 02 giáo viên nhận Bằng khen UBND tỉnh, 07 giáo viên đạt danh hiệu " Chiến sĩ thi đua cơ sở" và nhiều thầy cô giáo nhận được giấy khen của Công đoàn cơ sở.

Tri ân cô Phùng Thị Nhung - giáo viên đã về hưu

Năm 2022 : 4.048