Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh

Thứ ba - 28/08/2018 09:16
Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh

ĐTO - Đó là chủ đề của Hội thảo do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức chiều 24/8. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo ngành giáo dục và Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy tham dự.


Bí thư Tỉnh Ủy Lê Minh Hoan dự và phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ một số hạn chế, khó khăn trong hoạt động của Ban đại diện CMHS như: sự phối hợp giữa Nhà trường và Ban đại diện CMHS ở một số nơi chưa chặt chẽ, sâu sát; nội dung cuộc họp giữa một số cơ sở giáo dục với Ban đại diện CMHS chưa có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục; chưa phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động Ban đại diện CMHS, các đại biểu cũng đã đóng góp các giải pháp nhằm phát huy trách nhiệm của Ban đại diện CMHS trong việc phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục học sinh.
Chia sẻ tại Hội thảo, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cho rằng, để giáo dục phát triển tốt thì sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trong đó, vai trò của gia đình rất quan trọng, gia đình không nên khoán trắng cho nhà trường, mà cần có sự đồng hành trong giáo dục, cũng như động viên, khuyến khích học sinh học tập.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh, Ban đại diện CMHS phải gắn kết được CMHS để hình thành môi trường phát triển học sinh; Nhà trường và Ban đại diện CMHS cần làm tốt hơn công tác truyền thông, để CMHS hiểu rõ ý nghĩa của các hoạt động và tích cực tham gia.

                                                                                                                                                  K.N   

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp ( ngày đăng 24/8/2018)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây