“Hội quán nông dân” có thể trở thành chủ trương chung cả nước

Thứ tư - 02/05/2018 09:53
“Hội quán nông dân” có thể trở thành chủ trương chung cả nước

ĐTO - Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 50 Hội quán. Thông qua kênh kết nối từ Hội quán, lãnh đạo tỉnh thực hiện hỗ trợ người dân về ứng dụng công nghệ thông tin (tặng điện thoại di động) trong sản xuất và tra cứu thông tin; làm cầu nối giữa người nông dân với các nhà khoa học, các nhà phân phối lớn (Coopmart Cao Lãnh, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - SATRA) để tìm hiểu về các yêu cầu và phương thức kết nối cho các sản phẩm của Hội quán. 


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bên trái) thăm hỏi các thành viên của Tâm Quê Hội quán tại xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh. Ảnh: N.An

TP.Cao Lãnh tổ chức tập huấn chuyên môn, hướng dẫn cập nhật thông tin, khoa học kỹ thuật... cho chủ nhiệm các Hội quán. Đặc biệt, UBND tỉnh vừa tổ chức Chương trình tập huấn đối với Chủ nhiệm các Hội quán của tỉnh tại TP.HCM, tham quan trực tiếp nhiều doanh nghiệp lớn, tìm hiểu về các quy trình sản xuất an toàn, bảo quản, chế biến nông sản... Qua đó, giúp các Hội quán có thêm thông tin về thị trường để định hướng sản xuất tốt hơn trong thời gian tới. 

Nhân chuyến về thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng: “Hội quán nông dân” là sáng kiến mới của Đồng Tháp. Mong tỉnh tiếp tục thực hiện, mở rộng dần và có tổng kết, đánh giá để có thể trở thành chủ trương chung cả nước.

DŨNG CHINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây