Ban Lãnh đạo trường đối thoại với Bí thư chi đoàn và lớp trưởng, năm học 2018 - 2019

Chiều ngày 17/10/2018, BCH Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với Bí thư chi đoàn, lớp trưởng với phương châm “Lắng nghe học sinh nói, nói học sinh nghe” qua đó giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh.Mục đích của buổi đối thoại: Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của mỗi CB - GV - CNV và đoàn viên thanh niên nhà trường trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị 42 - CT/ TW của Ban Bí thư về việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa cho đoàn viên thanh niên, giai đoạn 2015 - 2020.

                                          Cô Nguyễn Thị Hoa - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đang trả lời những  câu hỏi
 
Tạo điều kiện cho đại diện các lớp gặp gỡ, trao đổi và nói lên những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của tập thể lớp với lãnh đạo nhà trường nhằm tháo gỡ những khó khăn của học sinh, kịp thời chấn chỉnh việc dạy và học trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào " Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Bên cạnh đó, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải đáp các thắc mắc của học sinh nhà trường qua đó tạo điều kiện giúp cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. 
Tới dự gồm có : Ban lãnh đạo trường, BCH Đoàn trường, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và sự góp mặt của 64 đoàn viên là Bí thư chi đoàn, lớp trưởng của 32 lớp.  
Buổi đối thoại các em được nghe trình bày nhiều vấn đề liên quan tới công tác tổ chức dạy và học, công tác quản lý lề nếp học sinh, về điều kiện  cơ sở vật chất nhà trường, các hoạt động đoàn thể, ngoại khóa, … và những giải pháp của học sinh về nâng cao ý thực thực hiện nội quy, quy định của nhà trường.

 

Buổi đối thoại đã nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh các nội dung như dạy hai buổi trong ngày, cơ sở vật chất, tình hình thực hiện nội quy học sinh, các hoạt động giáo dục. Với hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, Ban lãnh đạo trường đã nhận được hơn 70 câu hỏi, các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo đã trả lời tất cả các câu hỏi của đại diện lớp nêu ra. Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường còn định hướng tư tưởng cho cán bộ đoàn, các bộ lớp, gợi ý phương pháp làm việc để quản lý lớp được hiệu quả hơn, thông tin những quy định pháp luật như luật An nin mạng, Thông tư 58,...

Sau buổi đối thoại, lãnh đạo trường sẽ chọn lọc những nội dung để ban hành thông báo chung đến toàn thể giáo viên và học sinh nắm được tinh thần của buổi đố thoại để hoạt động dạy và học đúng quy định và hiệu quả. 

Tác giả: Công Bằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 284
Năm 2022 : 5.034