BCH Đoàn trường tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện " Hoa phượng đỏ" và chương trình " Tiếp sức mùa thi" năm 2021

Sáng ngày 06/6/2021, tại trường THPT Trần Quốc Toản, BCH Đoàn trường phối hợp cùng với Phường đoàn 11 ( TP Cao Lãnh) tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện " Hoa phượng đỏ" và chương trình " Tiếp sức mùa thi" năm 2021. Đến dự có đồng chí Trần Công Bằng - Bí thư Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản và đồng chí Nguyễn Nhật Linh - Phó Bí thư Đoàn phường 11 cùng với hơn 15 đồng chí là  lực lượng nòng cốt cho các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện của hai đơn vị. 

Trao quyết định thanh lập các đội hình tình nguyện

 

Những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch " Hoa phượng đỏ" hướng về cộng đồng như thăm gia đình chính sách, gia đình neo đơn trên đơn vị Phường 11 và xã Tân Thuận Tây, thành lập các đội hình tình nguyện để tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn; phác hoang bụi rậm, tháo dỡ các biển quảng cáo sai quy định; hỗ trợ các hội quán để ứng dụng mạng xã hội trong việc quảng bá nông sản cũng như tìm kiếm thông tin trên mạng internet; Thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Đồng Tháp; Tiếp sức mùa thi tuyển sinh lớp 10 và Tôts nghiệp THPT; Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và vệ sinh đơn vị sau những ngày thi TN THPT năm 2021 ( do sự phân công của lãnh đạo đơn vị),....

Các bạn tình nguyện viên vệ sinh phòng thi sau mỗi buổi thi

 

Chiến dịch tình nguyện " Hoa phượng đỏ" và chương trình " Tiếp sức mùa thi" là hai hoạt động ý nghĩa dành cho đoàn viên thanh niên khối trường THPT. Các bạn học sinh sẽ tham gia các hoạt động tại Nhà trường và đơn vị kết nghĩa. Qua đó giáo dục học sinh đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng và tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích trong thời gian nghỉ hè. 

Đội Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT

 

Nhân dịp lễ ra quân này, BCH Đoàn trường và BCH Phường đoàn 11 ra mắt mô hình " ngôi nhà 0 đồng" để thu gom rác thải nhựa dùng chỉ 1 lần, nhằm gây quỹ an sinh xã hội trong Nhà trường, giúp học sinh có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Kinh phí làm hai mô hình trên là 3.400.000 đồng  do các bạn học sinh của nhóm " Ước mơ xanh " vận động và tiết kiệm để thực hiện. 

Nguồn:NXCL Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 300
Năm 2022 : 2.780