Trường THPT Trần Quốc Toản phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2018, trường THPT Trần Quốc Toản đã phối hợp với Báo Giáo dục tổ chức Chương trình hướng nghiệp " Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" đã thu hút hơn 350 học sinh khối 12 tham dự. Các em đã được nghe các diễn giả đến từ các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, Vĩnh Long,... tư vấn, hướng nghiệp để mỗi học sinh tìm hiểu kỹ về ngành nghề tương lai phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của học sinh. 

Buổi tư vấn hướng nghiệp tại nhà thi đấu trường THPT Trần Quốc Toản 

Chương trình được Báo Giáo dục hỗ trợ trong nhiều năm qua vì  có ý nghĩa rất cao đối với học sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề cho tương lai. Chương trình đã nhận được sự quan tâm rất lớn của phụ huynh cũng như học sinh vì thế đã đặt rất nhiều câu hỏi có liên quan về ngành nghề, cơ hội tìm việc làm sau này, chi phí để học tập của một số trường. 

Hơn 90 học sinh khối 12 trải nghiệm tại trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp luôn được nhà trường quan tâm vì thế đã chỉ đạo Đoàn trường chủ động phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng tư vấn cho các em học sinh nhất là học sinh khối 12. Bằng nhiều hình thức và thời điểm khác nhau như bặt đàn tư vấn, tư vấn trực tuyến, tư vấn dưới cờ. Nhờ vậy mà hầu hết các em học sinh đã được tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường trong năm 2019. Bên cạnh đó các em học sinh được trải nghiệm tại các trường Đại học Cao Đẳng như: Đại Học Tôn Đức Thắng, Đại học SPKT Thành phố Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Viễn Đông. 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 06 : 974
Năm 2022 : 4.048