Đảng bộ tổ chức về nguồn tại các di tích lịch sử

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018 và được sự đồng ý của Đảng ủy, Đảng bộ trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức hoạt động “về nguồn” đầu xuân 2018. Đây là một hoạt động giáo dục lý tưởng, chính trị cho đảng viên và quần chúng mang tính hiệu quả, thiết thực bởi qua đó, mọi người được sống với những ký ức lịch sử, được tự hào về truyền thống đánh giặc, giữ nước của ông cha ta.

Ngày 11/3/2018, Đảng bộ trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức chuyến về nguồn tại  khi di tích lịch sử Tức Dụp, Ba Chúc tại tỉnh An Giang.Trong chuyến đi lần này, các đồng chí đảng viên đã được tìm hiểu về sinh hoạt, môi trường làm việc của các đồng chí trong Tỉnh ủy, các cơ quan của tỉnh An Giang  sống và làm việc trong hoàn cảnh hết sức  gian khổ nhưng các đồng chí đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Trong khi ở di tích lịch sử Ba Chúc ( An Giang), các đồng chí đảng viên đã được xem lại những tư liệu phản ánh tội ác man rợ của bọn diệt chủng Ponpot ( Khơ me đỏ) chúng đã giết hàng ngàn người dân vô tội trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ người Việt. Những tư liệu đó là bằng chứng không thể chối cải tội diệt chủng của bọn Ponpot.
Thông qua hoạt động trãi nghiệm về nguồn, các đồng chí đảng viên hiểu hơn về những truyền thống quý báu của người chiến sỹ cách mạng không ngại gian khó, khắc phục khó khăn để bám làng, bám đất, bám dân mà thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạch đó, các đồng chí được bồi đắp thêm tinh thân yêu nước, lên án chiến tranh đặc biệt là nạn diệt chủng. Từ những tư liệu quý giá của chuyến đi thực tế này giúp cho các đồng chí có tư tưởng vững vàng hơn, kiên định mục tiêu xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Đồng thời đây là cơ hội để các đồng chí đảng viên là giáo viên có cơ hội học hỏi, thu thập thông tin để làm cho bài giảng của mình sinh động hơn.
Vì vậy, “về nguồn” là hoạt động cần thiết mang tính giáo dục chính trị cao đối với mỗi đảng viên; cần được phát huy trong kế hoạch hoạt động của các chi bộ.
Một số hình ảnh tham khảo:
 

VN9
Đảng viên đến thắp hương tại đền tưởng niệm các liệt sỹ


 

VN10
Tập thể Đảng bộ trường THPT Trần Quốc Toản chụp ảnh lưu niệm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 300
Năm 2022 : 2.780