Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2018, Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2018 - 2019.

Đại hội vinh dự đón tiếp sự có mặt của các vị khách quý, đại diện đoàn cấp trên: đồng chí Lê Hoàng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp - Bí thư Thành đoàn Cao Lãnh. Đại diện Đảng ủy nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Đảng ủy viên - phó Hiệu Trưởng nhà trường, đại hội vinh dự đón tiếp quý thầy cô đại diện các đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trường. Và đặc biệt, đại hội vui mừng chào đón 79 đại biểu đại diện cho 32 chi đoàn và BCH Đoàn trường, nhiệm kỳ 2017 - 2018.

Đại hội Đoàn trường diễn ra với tinh thần nghiêm túc và hiệu quả đã bầu ra Đoàn chủ tịch, ban thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu và ban kiểm phiếu để chủ trì Đại hội. Sau thời gian làm việc hiệu quả Đại hội đã lắng nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2018, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2018 – 2019 do đồng chí Hồ Anh Khoa đại diện đoàn chủ tịch thông qua trước đại hội.

Đánh giá những ưu khuyết điểm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Trần Công Bằng đã thay mặt đoàn chủ tịch thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2018. Đồng chí đã đánh giá toàn diện và tập trung phân tích những mặt hạn chế, tìm ra nguyên nhân và đề ra giải pháp để BCH Đoàn nhiệm kỳ mới rút kinh nghiệm để thực hiện thắng lợi hiệu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Để tìm ra những gương mặt ưu tú nhất đại diện cho hơn 1200 đoàn viên thanh niên của trường vào BCH Đoàn trường, đồng chí Phan Vũ Xuân Khắc trình bày và lấy ý kiến của đại biểu về đề án nhân sự BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 - 2019. Nhiệm kỳ này, BCH Đoàn trường đứng trước những nhiệm vụ, thách thức to lớn đó là thực hiện hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, tư tưởng chính trị, tập hợp tốt đoàn viên thanh niên tham gia công tác đoàn nhiệt tình và hiệu quả, tham gia các hội thi, phong trào của đoàn cấp trên đạt kết quả cao và đặc biệt công tác nắm bắt tư tưởng duy trì nề nếp của đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Do đó, đại hội phải tìm ra những đồng chí gương mẫu trong học tập, rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có uy tín và có kỹ năng lẫn kiến thức công tác đoàn.

Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2018 và thông qua phương hướng, nghị quyết của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 - 2019, bầu ra 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường. Trong đó đồng chí Trần Công Bằng tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đặng Văn Nhứt ( Giáo viên ) phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Hoàng Nhật Huy ( chi đoàn 12CB4) gữ chức vụ phó Bí thư Đoàn trường.

Đại hội cũng đã lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Hoàng Quyết và Nguyễn Thị Thùy Linh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vưa qua đồng thời định hướng những nội dung cần tập trung để thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ 2018 - 2019.

Tác giả: Công Bằng
Nguồn: tranquoctoan.dongthap.edu.vn