Đoàn trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2018)

Ngày 26 tháng 3 năm 1931 là mốc son lịch sử đáng tự hào của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và mỗi bạn đoàn viên thanh niên nói riêng. Trãi qua 87  năm (1931 - 2018) là một chặng đường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn Thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của BTV Thành đoàn TP Cao Lãnh và  Đảng ủy nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản phối hợp với Ban Giám hiệu đã ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thời gian qua, cùng với sự phát triển không ngừng của tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh, tuổi trẻ trường  THPT Trần Quốc Toản  đã và đang rèn luyện, cống hiến và trưởng thành thông qua việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

Theo đó, các hoạt động được triển khai thực hiện trong tâm trong tháng 3 nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh gồm có:

- Tổ chức kết nạp đoàn viên mới.

- Tổ chức cuộc thi tìm hiểu 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng hình thức rung chuông vàng.

- Tổ chức ngày " Thứ bảy tình nguyện"

- Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình neo đơn, yếu thế, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Tổ chức cho cán bộ đoàn chi đoàn viếng lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

- Tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn.

Thông qua hoạt động cụ thể, ban Thường vụ Đoàn trường mong muốn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học 2017 - 2018.
Một số hình ảnh của hoạt động.

ảnh 2 (3) 2

ảnh 2