Tổ Ngữ Văn tổ chức hoạt động ngoại khóa " sách với văn học và cuộc sống"

Sáng ngày 11/12/2017 tại sân trường THPT Trần Quốc Toản, tổ Ngữ Văn tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề " Sách với văn học và cuộc sống" đã thu hút hơn 1200 học sinh và giáo viên tham dự hoạt động. 
25157983 2467113763513895 7717333786626204356 n
Tiết mục múa " Bánh trôi nước " của tập thể 11CB3
ảnh 4
Hoạt động ngoại khóa được thực hiện tại sân trường THPT Trần Quốc Toản
Thông qua hoạt động ngoại khóa, thầy cô trong tổ Ngữ Văn giúp các em học sinh duy trì thói quen đọc sách nhất là thể loại văn học nghệ thuật, ôn tập những kiến thức liên quan đến môn Ngữ Văn trong chương trình THPT để các em sẵn sàng vượt qua kỳ thi học kỳ I sắp tới đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, hoạt động đã cung cấp cho các em những thông tin liên quan đến các vấn đề xã hội đang quan tâm như: thái độ sống vô cảm, tình hình xâm ngập mặn, những việc làm để quảng bá du lịch Đồng Tháp,.... Hơn 10 em học sinh đã tham gia trả lời câu hỏi và nhận được những phần quà khích lệ tinh thần từ đó học sinh sẽ mạnh dạn tham gia các hoạt động tập thể. Qua đó phát hiện những học sinh có ý tưởng hay và khả năng để làm công tác đoàn và phong trào thanh niên trong trường học. 
ảnh 3
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của hoạt động ngoại khóa
ảnh 2


Trong những năm học qua, BCH Đoàn trường đã chủ động phối hợp với các đoàn thể, tổ bộ môn và giáo viên chủ nhiệm đặc biệt là phối hợp với tổ Ngữ Văn để tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ vừa có tính giáo dục đạo đức, lối sống hình thành lý tưởng sống đẹp, sống có ích như Chỉ thị 42 của BCH TW Đảng đã nêu nhiệm vụ giáo dục đạo đức, lối sống hình thành lý tưởng cách mạng cho thanh niên Việt Nam, giai đoạn 2015 - 2020.
ảnh
Tiết mục văn nghệ của lớp 12CB10 thực hiện trong tiết chào cờ.

Các hoạt động ngoại khóa được Ban Giám hiệu trường chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện nhằm phát huy phong trào " Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Sở dĩ trong những năm qua, hoạt động ngoài giờ lên lớp có những cải tiến và bước phát triển là nhờ sự quan tâm của cấp ủy, sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên chủ nhiệm đặc biệt là tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN để mang đến cho giáo viên và học sinh những tiết mục hấp dẫn, ý nghĩa trong tiết sinh hoạt dưới cờ.
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 06 : 974
Năm 2022 : 4.048