Trường THPT Trần Quốc Toản thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng

Trong những năm qua, trường THPT Trần Quốc Toản ( TP Cao Lãnh) có nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực  như hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm tiền học phí và thực hiện an sinh xã hội trên ở địa phương.

Gần đây nhất, vào ngày 19-11-2017, nhà trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường nhằm họp mặt cựu CBQL, giáo viên và học sinh từng theo học. Qua buổi lễ, nhà trường đã nhận được sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân, quý thầy cô giáo và các em cựu học sinh vào quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường. 

Trường THPT Trần Quốc Toản đóng trên địa bàn Phường 11,  vùng ven thành phố Cao Lãnh, đa phần những học sinh theo học tại trường ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Cao Lãnh và  thành phố Cao Lãnh. Hầu hết  gia đình của học sinh làm nông nghiệp, làm thuê. Thấy được những khó khăn trên, cấp ủy đảng  nhà trường đã có nhiều kế hoạch, chương trình, chỉ đạo để thực hiện an sinh xã hội trong đơn vị. Chẳng hạn như mô hình " Tổ ấm yêu thương" của Đảng ủy, mô hình  " Vòng tay tình nguyện" của BCH Công đoàn, mô hình " Tiết kiệm nuôi heo đất" của BCH Đoàn trường,...Đã và đang được các cấp, các ngành đánh giá cao và nhân rộng. Bởi vì mục đích của các mô hình đó giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ mua BHYT, đóng học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giúp học sinh và giáo viên khi gặp khó khăn. Mỗi mô hình tùy có hình thức hoạt động khác nhau nhưng có điểm chung là đều vì học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường đều phát huy hết trách nhiệm, tất cả vì học sinh, giáo viên của nhà trường. Bên cạnh đó, công tác phối hợp vì cuộc sống cộng đồng cũng được nhà trường quân tâm. Trong năm qua, số tiền thực hiện an sinh xã hội trong và ngoài nhà trường hơn 120 triệu đồng. 
 

IMG 0528
Tổng kết mô hình tiết kiệm mua BHYT cho học sinh

Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, đầu năm học, những ngày lễ nhà trường cử giáo viên, đại diện Đoàn trường thăm hỏi gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng, gia đình giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động ý nghĩa đó đã giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống tương thân tương ái, học tập làm theo tư tưởng, phong cách và đạo đức của Hồ Chí Minh. Từ những hoạt động ý nghĩa đó xuất hiện nhiều học sinh vượt lên hoàn cảnh để học giỏi và thành đạt, có nhiều đóng góp cho xã hội như em Nguyễn Ngọc Hiếu ở xã Tân Thuận Tây ( học sinh niên khóa 2008- 2011) giờ đã thành dược sỹ làm việc tại một công ty dược phẩm nổi tiếng của vùng ĐBSCL. 
 

IMG 2686
Vận động Mobifone Đồng Tháp tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Để duy trì và phát triển công tác an sinh xã hội đặc biệt là chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập trong thời gian tới. Trường THPT Trần Quốc Toản rất cần sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, giáo viên và cựu học sinh. Để chia sẻ bớt sự khó khăn, gian nan của những mãnh đời kém may mắn đi tìm con chữ nhằm thắp sáng những ước mơ của học sinh trường. 
Một số hình ảnh vì anh sinh xã hội và cuộc sống cộng đồng:
 

ảnh 2
Vận động mạnh thường quân tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
IMG 7531
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán
IMG 1472
Thăm gia đình neo đơn tại xã Tịnh Thới - TP Cao Lãnh
 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 06 : 974
Năm 2022 : 4.048