Bộ GD-ĐT chốt lịch công bố điểm sàn vào đại học

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, năm 2017, Bộ GD-ĐT vẫn quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Trước ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng, nếu Bộ GD-ĐT không còn quy định điểm sàn trong xét tuyển đại học một số trường kém chất lượng sẽ lợi dụng quy định này để tuyển sinh ào ạt, Bộ GD-ĐT quyết định sẽ công bố điểm sàn vào đại học, cao đẳng, hệ chính quy.

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm sàn trước 14/7/2017.

Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng  tiếp tục ưu tiên tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các xã khu vực 3, xã đặc biệt khó khăn vùng núi, ven biển, hải đảo, vùng biên giới, xã thuộc diện đầu tư của chương trình 135.

Học sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng cũng được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Mức điểm ưu tiên xác định được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Nếu xét tuyển với thang điểm khác với thang điểm này (ví dụ trường nhân hệ số môn chính trong tổ hợp xét tuyển), trường phải đổi mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

Năm 2017, thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ngành đúng và ngành gần với từng môn thi theo quy định của từng trường.

Đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, các trường căn cứ kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục ngành đúng, ngành gần để xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Các trường công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí, quy trình xét và xếp ngành học xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường. Thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ xét tuyển thẳng và nộp hồ sơ về sở GD&ĐT trước ngày 20/5.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 283
Năm 2022 : 5.033